"Chuyện ấy" là gia vị của cuộc sống giúp chúng ta thăng hoa và gắn kết quan hệ giữa hai vợ chồng. Tuy nhiên, có những thời điểm chị em không hề ham muốn chuyện ấy. Một số tư vấn dưới đây sẽ giúp phụ nữ bị lãnh cảm có thể cải thiện đời sống vợ chồng.

Nguyên nhân gây lãnh cảm tình dục ở nữ giới


Bệnh lý: Một số phụ nữ có khiếm khuyết ở bộ phận sinh dục như âm đạo quá hẹp hay quá ngắn, âm đạo khô. Nhiều người có thể do tình trạng thiếu hụt estrogen hoặc mắc một số bệnh phụ khoa, viêm đường tiết niệu, đái tháo đường, cao huyết áp... khiến cảm giác ham muốn chuyện ấy không còn.

Tâm lý: Một số người sau một sang chấn tâm lý sẽ đề phòng đàn ông và không có hứng thú về tình dục. Có những người phụ nữ khác do mâu thuẫn trong quan hệ vợ chồng hoặc người phụ nữ phải gánh kinh tế trong gia đình khiến cho cô ấy bị căng thẳng.

Chữa bệnh lãnh cảm cho nữ giới thế nào?


Người vợ cần có một chế độ ăn uống, tập luyện hợp lý, bổ sung nội tiết tố nữ kết hợp với những điều trị về tâm lý và bệnh lý để đạt được hiệu quả cao nhất.
Với nguyên nhân do tâm lý tùy từng trường hợp để giúp người phụ nữ dần thoát khỏi tình trạng lãnh cảm này. Nếu do mâu thuẫn hôn nhân, hãy cởi mở tâm sự giữa hai vợ chồng là cách tốt nhất để phụ nữ thoát lãnh cảm. Nếu do công việc quá tải, người phụ nữ hãy dành thời gian trong ngày để thư giãn, nghỉ ngơi và tìm lại niềm vui cho chính mình. Hoặc người vợ cũng có thể đến gặp bác sỹ tâm lý để được nghe lời khuyên đúng đắn nhất.
Cách điều trị lãnh cảm do bệnh lý hiệu quả nhất cần dựa vào nguyên nhân gây bệnh. Người bệnh cần tới bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa khám và có hướng điều trị phù hợp nhất.